Máy chiếu là thiết bị quang học trình chiếu hình ảnh lên một màn ảnh thường thì người ta sẽ sử dụng màn hình chiếu. Máy chiếu trở thành cánh tay đắc lực cho mọi cuộc họp, hội nghị, hội họp lớn nhỏ vì tính ứng dụng và ưu điểm vượt trội. Chiếu hình ảnh ánh sáng với công suất lớn, hình chiếu rõ nét dễ dàng truyền tải nội dung nhanh chóng. Tuy nhiên chúng ta cần tìm hiểu về cả máy chiếu kết nối với loa ngoài để xuất âm thanh thêm phần sống động hơn. Qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách kết nối và xuất âm thanh từ máy ra loa ngoài.

Những máy chiếu nào cần kết nối thẳng với loa

Máy chiếu kết nói thẳng với loa

Máy chiếu kết nói thẳng với loa

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng là một thiết bị máy chiếu hay bất kỳ thiết bị nguồn nào của bạn mà không có cổng HDMI thì đều buộc phải sử dụng kết nối với loa ngoài. Hiện nay trên thị trường, đa phần máy chiếu giá rẻ đều được thiết kế tích hợp cổng HDMI để dễ dàng kết nối. Tuy nhiên nếu không thì bạn phải có dây Audio để có thể kết nối loa. Lưu ý với những máy chiếu dòng cũ sẽ không có sẵn cổng HDMI vì thế khi mua máy bạn hãy đưa ra lựa chọn kỹ càng hơn nhé.

Các bước kết nối máy chiếu với loa ngoài

Máy chiếu là một thiết bị chuyên dụng được sử dụng phổ biến hiện nay

Máy chiếu là một thiết bị chuyên dụng được sử dụng phổ biến hiện nay

Sau đây là 4 bước kết nối đơn giản dễ dàng thao tác từ lần đầu tiên bạn đã có thể kết nối máy chiếu và loa ngoài :

Bước 1 : Bạn kiểm tra và đảm bảo loa và máy chiếu đã tắt hoàn toàn để đảm bảo an toàn cho cả loa và máy chiếu. Thực hiện thao tác này cho bạn có thể hạn chế được tiếng ồn đột ngột vang lên ảnh hưởng không gian và mọi người xung quanh. Lưu ý bạn cần thực hiện bước này trước buổi họp hay hội nghị diên ra nhé.

Bước 2 : Cắm một đầu của dây cáp âm thanh RCA vào giắc Audio Out trên bảng kết nối của máy chiếu. 

Bước 3 : Thực hiện lắp đầu cáp còn lại đối diện vào giắc Audio In trên loa hoặc bộ thu âm thanh.

Bước 4 : Thao tác bật máy chiếu và loa, lúc này âm thanh máy chiếu sẽ được chuyển đến loa ngoài. 

Nếu trong trường hợp bạn sử dụng máy thu với hệ thống loa của mình. Thì bạn hãy nhấn liên tục nút nguồn cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh từ máy chiếu qua hệ thống loa.

 

Share this Post

Các tin khác