Bạn đã bao giờ kết nối màn hình máy tính, laptop, v.v... thông qua cổng kết nối DisplayPort chưa? Nếu vậy bạn đã gặp trường hợp cổng displayport không nhận màn hình chưa? Nếu đây là trường hợp, thì bài viết sau đây là dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ!

Nguyên nhân nào dẫn đến cổng Displayport không nhận màn hình?

Đầu tiên để biết nguyên nhân cổng displayport không có tín hiệu chúng ta cùng xem displayport là gì? Và nó hoạt động như thế nào! 

Displayport là một trong những cổng kết nối phổ biến nhất hiện nay. HDMI, VGI,... dùng để trích xuất hình ảnh, âm thanh chất lượng cao từ thiết bị nguồn ra màn hình máy tính, laptop, máy chiếu,... Ra đời năm 2006 với dàn lạnh nhỏ gọn. Nó bao gồm 20 chân, mỗi chân có một nhiệm vụ khác nhau trong việc truyền thông tin và nội dung.

Nguyên nhân nào dẫn đến cổng Displayport không nhận màn hình

Nguyên nhân nào dẫn đến cổng Displayport không nhận màn hình

Thông thường, bạn có thể tìm thấy đầu nối Displayport trên máy tính xách tay, MacBook hoặc màn hình máy tính, v.v. với hai loại, Mini Displayport và Thunderbolt. Cả hai đều nhỏ hơn phiên bản 20 chân tiêu chuẩn và được sản xuất bởi Apple. 

Chúng khá giống nhau về ngoại hình, có thể phân biệt bằng sự khác biệt là có biểu tượng "màn hình" bên cạnh đầu nối Mini DisplayPort và biểu tượng "tia chớp" bên cạnh đầu nối Thunderbolt. Hầu hết các thiết bị hiển thị hiện nay đều được trang bị cổng kết nối Displayport và HDMI cho người dùng để linh hoạt hơn trong việc sử dụng thay vì chỉ sử dụng một cổng.

Mặc dù cổng Displayport có nhiều ưu điểm hơn so với các cổng kết nối hiện nay nhưng người dùng thường gặp phải các vấn đề khi sử dụng như: Cổng Displayport không có tín hiệu trên màn hình. Nguyên nhân chính dẫn đến việc này là sự cố về phần cứng và một số mục ở phần mềm nhỏ: 

Cổng Displayport

Cổng Displayport

- Kết nối cáp bị lỏng, bị lỗi.

- Đầu nối hoặc màn hình bị hỏng.

- Đồ họa không tương thích.

- Tốc độ làm mới của chúng không còn phù hợp.

Cách để khắc phục cổng Displayport không tín hiệu màn hình

Đầu tiên, bạn rút phích cắm tất cả các thiết bị như máy tính hay màn hình máy tính, để yên trong khoảng thời gian khoảng 10 giây rồi cắm lại. Tiến hành bật nguồn và khởi động lại thiết bị. Sau đó, bạn có thể thử thêm các phương pháp sau:

Cách để khắc phục cổng Displayport không tín hiệu màn hình

Cách để khắc phục cổng Displayport không tín hiệu màn hình

Dây cáp kết nối lỏng, hỏng

Trong trường hợp kết nối lỏng lẻo, nó sẽ dẫn đến vấn đề cổng displayport không nhận màn hình. Đảm bảo rằng hai đầu nối được kết nối sạch sẽ và không có bụi bẩn bên trong. Chạy thử, rút ​​phích cắm và cắm lại sau khi cắm vào kiểm tra xem màn hình có hiển thị hay không, nếu không được bạn thử đổi màn hình khác rồi cắm cáp bạn đang sử dụng vào, nếu vẫn không được thì chắc chắn cáp bị hư là thử thay cáp mới và cắm lại.

Cổng Displayport bị hỏng hoặc màn hình máy tính bị hỏng

Nếu bạn sử dụng cáp cũ trên một màn hình khác và nó hoạt động, thì màn hình máy tính cũ của bạn có thể có vấn đề. Dù là vấn đề về kết nối hay màn hình thì bạn cũng rất khó khắc phục mà vẫn cần đến sự hỗ trợ của những thợ sửa chữa uy tín.

Cổng Displayport bị hỏng hoặc màn hình máy tính bị hỏng

Cổng Displayport bị hỏng hoặc màn hình máy tính bị hỏng

Cập nhật driver đồ họa của thiết bị

Ngoài ra, nếu trình điều khiển đồ họa không tương thích với hệ thống của bạn hoặc không phải là phiên bản mới nhất, nó có thể không gây ra bất kỳ sự cố tín hiệu nào.Bạn cần cập nhật lại trình điều khiển đồ họa:

- Đầu tiên nhấn tổ hợp phím "Windows + X" rồi chọn "Device Manager".

- Một giao diện mới hiện ra, bạn tìm đến mục "Display Adapter" và nhấn vào mũi tên ngang bên cạnh.

- Bây giờ danh sách trình điều khiển được mở rộng, nhấp chuột phải vào trình điều khiển bạn muốn cập nhật và chọn "Cập nhật trình điều khiển". 

- Chọn tìm kiếm tự động "Tìm kiếm trình điều khiển tự động" và tiếp tục bằng cách chọn "Kiểm tra trình điều khiển đã cập nhật" "Kiểm tra Windows Update để biết trình điều khiển đã cập nhật".

- Máy tính tự động kiểm tra các bản cập nhật hoặc chọn "Check for updates" để kiểm tra các bản cập nhật.

Lỗi tốc độ làm mới màn hình không phù hợp

Lỗi tốc độ làm mới màn hình không phù hợp

Khắc phục lỗi tốc độ làm mới màn hình không phù hợp

Thông thường, tốc độ làm mới màn hình có thể đạt 60Hz để xử lý các tác vụ hàng ngày. Việc giảm tần số này cũng có thể gây ra sự cố hiển thị tín hiệu. Nên thay đổi tốc độ màn hình. Chọn biểu tượng cửa sổ ở góc màn hình, sau đó chọn biểu tượng bánh răng "Cài đặt".

- Giao diện mới hiện ra, bạn hãy chọn "Hệ thống" trước rồi bấm "Hiển thị".

- Sau đó kéo xuống tìm và chọn "Cài đặt hiển thị nâng cao".

- Từ đó bạn sẽ thấy dòng “Tốc độ làm mới”, bên dưới là các tốc độ làm mới bạn nên chọn cho phù hợp rồi chọn “Keep Changes” để thay đổi.

Còn một số kỹ thuật lắp đặt bạn có thể tự tìm hiểu để khắc phục lỗi không có tín hiệu hiển thị cổng chúng tôi đã cập nhật trong bài viết này để thay màn hình mới nên hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn nhà cung cấp và phân phối màn hình máy tính uy tín nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ giao dịch: Lầu 6, 232 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh

Email: admin@pei.vn

Hotline: 0964 605 604

Website: http://pei.vn/

Share this Post

Các tin khác