Màn hình hiển thị với kích thước lớn được gọi là bảng tương tác thông minh. Thiết bị này ngày càng trở nên phổ biến hơn và được sử dụng nhiều trong quá trình giảng dạy, hội họp, đào tạo ... So với các loại thiết bị hệ thống thông minh khác trước đây thì nó mang lại nhiều trải nghiệm hấp dẫn, dễ dàng theo tác, thuyết trình thú vị và tương tác thông minh hơn.

Đôi nét về bảng tương tác thông minh

Màn hình cảm ứng không còn đơn thuần là một phần của cuộc sống hiện đại ngày nay của chúng ta nữa, chúng ngày được nâng cấp tiên tiến và được ứng dụng trong nhiều môi trường và các ngành nghề khác nhau. Các thiết bị hiện đại ấy ngày càng được đưa vào trong giáo dục, giúp nâng cao môi trường dạy học, dễ nắm bắt thông tin, không gây nhàm chán và giúp học sinh hiểu bài nhanh chóng hơn.

Nhiều trung tâm tiếng Anh và các trường học hiện đại ngày nay, đã tạo ra và sử dụng một kho tàn mới trực tuyến, đem đến lợi ích không ngờ là bảng tương tác thông minh.

Bảng tương tác thông minh được ứng dụng trong lớp học

Bảng tương tác thông minh được ứng dụng trong lớp học

Đặc điểm, tính năng của bảng tương tác thông minh

Bảng tương tác thông minh được ưa chuộng ở nhiều lớp học và đi kèm với một loạt các ứng dụng hiện đại, tiên tiến. Thiết bị này tập hợp các tính năng quan trọng nhất. Thân thiện với người dùng tối đa, giúp dễ dàng thao tác ngay từ lần đầu:

 • Bảng tương tác Activboard có ngoại hình đẹp, đơn giản nhưng sang trọng, hiện đại, hoạt động tốt trong nhiều chế độ cài đặt khác nhau.
 • Bảng tương tác thông minh có thể truy cập được cho nhiều công việc khác nhau, bao gồm cả giáo dục. Nó phù hợp với các môn học như lịch sử, vật lý, sinh học và các lĩnh vực khác cần quan sát trực tiếp thực tế bằng các giác quan một cách hiệu quả hơn.
 • Tương tác trực tiếp với màn hình giúp học sinh cảm thấy thú vị hơn và tăng hứng thú học tập cao, đem lại hiệu quả trong quá trình học tập, làm việc sáng tạo hơn.
 • Thao tác dễ dàng nhờ chức năng cảm ứng đa điểm và chạm nhanh.
 • Các nút điều khiển âm lượng, tắt hoặc mở màn hình, âm trầm hay âm bổng nằm trong số các nút điều khiển phụ đều có trên bảng tương tác thông minh. Chuyển micrô, loa và USB bằng giắc cắm khá dễ sử dụng.
 • Bút đa năng sử dụng đi kèm với bảng để tăng ưu điểm vượt trội.

Hướng dẫn sử dụng bảng tương tác thông minh đơn giản nhất

 • Kết nối bảng tương tác một cách đơn giản nhất:

 Bảng tương tác thông minh luôn phải đi kèm kết nối với 2 thiết bị: máy chiếu và PC hoặc laptop để có thể sử dụng. Đầu tiên, kết nối PC hoặc laptop với máy chiếu thông qua cổng HDMI hoặc VGA. 

Tiếp theo, kết nối bảng tương tác thông minh với laptop thông qua sợi dây nối được gọi là dây Touch đi kèm với bảng, cắm vào cổng USB của PC hay Laptop. Lúc đó bảng sẽ lấy thông tin trong máy tính, hoặc một số dòng bảng tương tác khác như PK Pro sẽ có nguồn điện riêng, nhưng vẫn đều phải kết nối với máy tính qua dây Touch.

Sau khi hoàn thiện hết thao tức kết nối với máy thì bạn cần phải khởi động tất cả các thiết bị lên, đến khi nào hình ảnh được máy chiếu trình chiếu trên bảng thì bã đã có thể bắt đầu tương tác, chấm chạm thoải mái trên bề mặt bảng tương tác thông minh.

Tiện ích từ bảng tương tác thông minh

Ưu điểm vượt trội đem đến nhiều lợi ích đa dạng

Ưu điểm vượt trội đem đến nhiều lợi ích đa dạng

Sau đây là một số tiện ích mà bạn cần biết khi có bảng tương tác thông minh trong môi trường giảng dạy:

 • Tạo ra môi trường tương tác thú vị giữa giáo viên và học sinh.
 • Thu hút sự chú ý, dễ dàng truyền đạt, thao tác cho giáo viên dễ dàng dẫn dắt lớp học.
 • Học sinh dễ tiếp thu hơn trong lớp học truyền thống có phần nhàm chán.
 • Giúp học sinh có thể hình dung ra các khái niệm chính xác về các ví dụ đa dạng về hình ảnh, âm thanh, sự việc,...
 • Có thư viện học phong phú, đầy đủ mọi kiến thức đa dạng.

Bảng tương tác thông minh đem đến cho ngành giáo dục hiện nay một bước ngoặc lớn trong sự đổi mới và phát triển ngày một càng hiện đại, tiên tiến vượt bật hơn. 

 

Share this Post

Các tin khác