Trong các sự kiện hay các hoạt động nghệ thuật, gameshow thì màn hình led sâu khấu là thứ không thể thiếu. Những chiếc màn hình led sân khấu giúp gia tăng hiệu ứng nghe nhìn, thu hút được người xem vào các tiết mục và nội dung trình diễn hơn. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về màn hình led sân khấu, màn hình ghép sân khẩu đẹp và đơn vị cung cấp màn hình led chất lượng uy tín nhất hiện nay. 

 Màn hình led sân khấu là gì? 

Màn hình led sân khấu có cấu tạo tương tự những màn hình led thông thường được ghép từ nhiều tấm module. Trong mỗi module được tạo thành từ hàng trăm bóng đèn led phát sáng được đặt cạnh nhau ( còn gọi là điểm sáng ) . Màn hình led sân khấu sẽ  hiển thị với chùm ánh sáng RGB là viết tắt của Red – Green – Blue để tạo nên hình ảnh, video một cách đẹp mắt, sắc nét nhất. 

 

Màn hình led sân khấu rất thường được sử dụng phổ biến tại các sự kiện nghệ thuật, các chương trình gameshow,… 

Màn hình LED sân khấu là dòng màn hình led thường được lắp đặt và sử dụng trong các sự kiện giải trí và hoạt động văn hóa nghệ thuật vì vậy tên gọi của nó cũng từ đó mà xuất hiện phổ biến và được nhiều người biết đến hơn. 

Phân biệt màn hình led sân khấu ngoài trời và trong nhà 

Màn hình led sử dụng ngoài trời và màn hình led sân khấu có khá nhiều điểm tương đồng, tuy nhiên vẫn có một số sự khác biệt mà bạn cần lưu ý để phân biệt hai loại màn hình này. 

  • Kích thước màn hình

Màn hình led sân khấu thường được lắp đặt tại những không gian tương đối rộng vì vậy cần màn hình led có kích thước phù hợp. Vì vậy các loại màn hình sân khấu có kích thước lớn hơn với các loại màn hình trong nhà. 

 

Màn hình led sân khấu thường là loại màn hình có kích thước lớn hơn rất nhiều so với các loại màn hình led trong nhà. 

  • Khả năng chiếu sáng 

Màn hình trong nhà thường có độ sáng tương đối dịu nhẹ, không quá chói lóa vì trong không gian nhà ở, khoảng cách của người xem đối với loại màn hình này là khá ngắn. Khoảng cách giữa các điểm ảnh của màn hình LED trong nhà chỉ dao động từ 4-10mm để tạo ra sự sắc nét cho hình ảnh trình chiếu. 

 

Màn hình led sân khấu ngoài trời thường có độ sáng lớn để những khán giả ở xa cũng có thể nhìn thấy rõ nội dung. 

Ngược lại các loại màn hình led sân khấu ngoài trời phục vụ tầm nhìn ở xa nên đòi hỏi nó phải có độ sáng lớn hơn rất nhiều để người xem dù là ở khoảng cách xa hay gần cũng có thể nhìn thấy rõ hơn.Màn hình led sân khấu sử dụng ngoài trời có độ sáng cao, tối đa từ 5500- 7500 cd/m2, điều này giúp hình ảnh hiển thị rõ ràng dù là trong điều kiện ánh sáng mặt trời trực tiếp. 

  • Khả năng bảo vệ màn hình 

Những loại màn hình led sân khấu ngoài trời thường có khả năng chống ẩm, chống ẩm, chống nước và chống xóc tương đối lớn hơn so với các loại màn hình led trong nhà. Bên cạnh đó, các loại màn hình led sân khấu còn có khả năng kháng nước đạt tiêu chuẩn IP65 giúp màn LED chịu được tác động từ ngoài môi trường một cách tốt nhất đi kèm hệ thống thông gió tối ưu khiến màn hình led sân khấu là giải pháp tối ưu cho các sự kiện, lễ hội, chương trình văn nghệ,… 

Lắp đặt màn hình LED sân khấu như thế nào? 

Để lắp đặt màn hình led sân khấu, bạn cần phải tìm hiểu và xác định kỹ các bước thực hiện. Thường sẽ có 4 bước để tiến hành lắp đặt như sau: 

  • Chuẩn bị thiết bị 

Trước khi tiến hành lắp đặt màn hình led sân khấu, các đơn vị thi công thường phải chuẩn bị các thiết bị cần thiết. Bạn cần phải nắm được mục đích lắp đặt màn hình LED là gì, ở đâu, chi phí như thế nào và thương lượng cụ thể chi tiết với đơn vị thi công để cả hai bên cùng thống nhất về phương án lắp đặt phù hợp nhất.

 

Các đơn vị trước khi thi công lắp đặt màn hình đều sẽ tìm hiểu rõ nhu cầu sử dụng và mục đích lắp đặt. 

  • Thi công lắp đặt 

Sau khi đơn vị thi công đã xác định được mục đích và nhu cầu sử dụng, các đơn vị thi công sẽ bắt đầu tiến hành thi công lắp đặt màn hình led sân khấu. Các đơn vị thi công sẽ có nghiệp vụ lắp đặt giúp màn hình được lắp đặt một cách tốt nhất, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

 

Các đơn vị thi công lắp đặt sẽ tiến hành lắp đặt màn hình đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất. 

  • Kiểm tra và chạy thử sản phẩm

Sau khi đã hoàn thành thi công lắp đặt màn hình led sân khấu. Các đơn vị thi công cần tiến hành kiểm tra lại tổng thể cả quy trình lắp đặt để phát hiện ra những sai sót (nếu có) trong quá trình thi công để xử lý kịp thời đảm bảo đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

 

Share this Post

Các tin khác