Maquette đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với quảng cáo. Bài viết sau sẽ cung cấp một số thông tin về maquette quảng cáo, đừng bỏ lỡ nhé. 

Maquette quảng cáo là gì?

Maquette quảng cáo là gì mà lại có vai trò quan trọng đến vậy. Trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông và in ấn, các bản maquette sẽ tái hiện thiết kế mẫu của các ấn phẩm truyền thông, giúp mọi người dễ hình dung hơn. Sau khi được sửa, thiết kế lại và duyệt thì mẫu maquette sẽ được mang đi in ấn và áp dụng. 

Trong một số chiến dịch quảng cáo OOH, maquette đóng vai trò rất quan trọng, là cầu nối gắn kết khác hàng và các đơn vị sản xuất quảng cáo, giúp mọi người dễ tưởng tượng sản phẩm được đưa vào thực tế dễ dàng hơn. 

Maquette quảng cáo là gì?

Maquette quảng cáo là gì?

Vai trò của maquette đối với quảng cáo

Maquette tưởng chừng như không quan trọng, nhưng thực tế vai trò của maquette lại quan trọng hơn thế rất nhiều. Maquette là bước không thể thiếu khi sáng tạo và truyền tải ý tưởng cho doanh nghiệp trước khi bước vào chiến dịch quảng cáo ngoài trời. Nếu thiết kế maquette và xây dựng hình ảnh tốt, bộ phận marketing của doanh nghiệp sẽ hình dung sản phẩm thực tế hơn trước khi được đưa vào thi công. Thông qua maquette, khách hàng có thể thấy các bố cục hình ảnh, thông điệp, màu sắc một cascch toàn diện hơn, đồng thời các nhãn hàng có thể thể hiện cá tính và chất riêng của sản phẩm mà họ mang lại, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với khách hàng. 

Nếu không có maquette mà trực tiếp sản xuất quảng cáo, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng sẽ gây thiệt hại lớn về mặt tài chính, thời gian và kết quả cuối cùng của chiến dịch. Maquette sẽ giúp chúng ta điều chỉnh những lỗi sai trong sản phẩm, cải thiện các chi tiết chất lượng hơn, mang lại thông điệp quảng cáo ấn tượng hơn. 

Vai trò của maquette đối với quảng cáo

Vai trò của maquette đối với quảng cáo

Cách phân loại quảng cáo maquette ngoài trời

Sau đây là các loại quảng cáo maquette ngoài trời mà quý khách cần phân biệt: 

Maquette quảng cáo trên phương tiện giao thông 

Các phương tiện giao thông có tần suất di chuyển cao, ví dụ như xe taxi, xe bus công cộng, … nên dán decal maquette trên xe sẽ là một phương pháp marketing vô cùng hiệu quả. Maquette quảng cáo này cần có kích thước phù hợp trên vị trí xe, đảm bảo hình không bị vỡ nét và các đường uốn lượn phải được cắt một cách chính xác, truyền tải thông điệp đầy đủ thông qua decal. 

Maquette quảng cáo trên màn hình kĩ thuật số 

Các TVC – quảng cáo trên màn hình kĩ thuật số được trình chiếu trên màn hình lớn là cách tiếp cận khách hàng rất hiệu quả. Các loại màn hình này có kích thước, thông số, độ phân giải khác nhau nên maquette quảng cáo cần có chất lượng hình ảnh phù hợp. 

Maquette quảng cáo biển lớn 

Có 2 loại biển quảng cáo lớn phổ biến là pano và billboard. Maquette biển quảng cáo lớn thường được in trên các chất liệu như bạt hiflex và căng lên khung sắt có sẵn. Dựa trên kích thước khung bảng và vị trí, maquette cần ước lượng tỉ lệ chính xác khi thi công, tránh ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, đảm bảo tính thẩm mỹ cho tấm biển quảng cáo. 

Cách phân loại quảng cáo maquette ngoài trời

Cách phân loại quảng cáo maquette ngoài trời

Những lưu ý khi thiết kế maquette quảng cáo ngoài trời

Sau đây là một số điều cần lưu ý để có thể thiết kế maquette quảng cáo ngoài trời chất lượng nhất: 

- Nội dung cần ngắn gọn, người thiết kế phải tập trung vào nội dung chính mà quảng cáo muốn truyền tải, thiết kế đơn giản, phù hợp. 

- Gam màu đậm, sặc sỡ sẽ khiến tấm quảng cáo nổi bật hơn. Phông chữ thẳng, đơn giản, dễ đọc cần ưu tiên. 

- Maquette nên phù hợp với chất liệu quảng cáo. Hiện nay có nhiều chất liệu quảng cáo như bạt hiflex, decal dán bóng, bạt backlit, … Nắm rõ đặc điểm của các loại bạt này sẽ giúp việc thiết kế maquette hiệu quả hơn. 

Những lưu ý khi thiết kế maquette quảng cáo ngoài trời

Những lưu ý khi thiết kế maquette quảng cáo ngoài trời

Bài viết sau giải đáp một số thông tin về maquette ngoài trời, nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: 

  • Địa chỉ giao dịch: Lầu 6, 232 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • Email: admin@pei.vn
  • Hotline: 0964 605 604
  • Website: http://pei.vn/ 

Share this Post

Các tin khác