Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cái vấn đề liên quan đến thuật ngữ OPS, sự ra đời của chúng cũng như một vài lưu ý khi mua OPS cho màn hình tương tác thông minh.

OPS là gì?

OPS là thuật ngữ viết tắt của máy vi tính OPS. Đây được hiểu là một mô-đun máy tính có thể được tích hợp vào các thiết bị khác như màn hình tương tác, hay một thiết bị điều khiển nào đó, OPS có thể cắm và rút phích cắm qua các cổng hỗ trợ OPS. 

OPS còn được gọi là một máy tính siêu nhỏ, có thể cắm cũng như rút phích cắm nhằm tích hợp vào một thiết bị lớn hơn, giúp thiết bị này trở thành một chiếc máy tính hoàn chỉnh, ngoài chuyện giúp cho bố cục tổng thể đẹp nó còn làm tăng khả năng làm việc, tích hợp vào các hệ thống lớn hơn.

Phụ kiện OPS cho màn hình tương tác là thiết bị gắn thêm được sử dụng rộng rãi cho màn hình tương tác thông minh, là giải pháp hữu hiệu, tiết kiệm chi phí cho phòng họp của doanh nghiệp và giáo dục. Thiết bị cung cấp thêm hệ điều hành Windows cho màn hình đã có sẵn hệ điều hành Android hoặc màn hình tương tác chưa được tích hợp hệ điều hành.

Thiết bị OPS là gì?

Thiết bị OPS là gì?

OPS ra đời từ khi nào?

Năm 2010, Intel đã công bố một đặc điểm kỹ thuật có thể cắm được mở (OPS) để chuẩn hóa kiến trúc hệ thống giữa màn hình và trình phát đa phương tiện. Từ khi ra mắt cho đến tận bây giờ, OPS đã nhanh chóng trở thành một tiêu chuẩn để tạo ra các giải pháp hiển thị tích hợp.

Trong năm 2015, Intel đặc biệt chú trọng phát triển một tiêu chuẩn mới OPS lớn hơn để đáp ứng nhu cầu thị trường. Cả hai đều là 80 chân nhưng OPS-C (viết tắt của OPS-China) có kích thước lớn hơn một chút.

Sự ra đời của OPS

Sự ra đời của OPS

Cụ thể: (Về chiều rộng, chiều cao, chiều sâu)

- OPS mang kích thước 180 x 30 x 119 mm 

- OPS-C mang kích thước 204 x 195x 42 mm 

Phân loại OPS hiện nay

Hiện nay có 2 loại OPS là OPS và OPS-C. Cả hai loại đều được thiết kế với các tính năng gần như là tương tự nhau và chỉ khác nhau về mặt kích thước và một số đặc tính kỹ thuật. Đối với kích thước khau, sẽ làm xảy ra sự nhầm lẫn khi mua loại thiết bị này.

Phân loại OPS hiện nay

Phân loại OPS hiện nay

Một vài lưu ý khi mua OPS cho màn hình tương tác thông minh

Chỉ có ít màn hình phẳng tương tác hỗ trợ tiêu chuẩn OPS của riêng chúng, vì vậy sẽ xảy ra trường hợp một số khách hàng phát hiện ra OPS mới có thể không phù hợp với màn hình tương tác của họ.

Đặc biệt hơn là sự cố trên sẽ không xảy ra trong màn hình tương tác ThinkPanel, vì màn hình tương tác Thinkpanel linh hoạt ở cả hai kích thước OPS. Cả OPS vàOPS-C đều có thể vừa với màn hình phẳng tương tác Thinkpanel. Ở giữa trong màn hình ThinkPanel có các vít điều chỉnh để phù hợp với các kích thước khác nhau. Để từ đó, cả OPS hoặc OPS-C đều có thể phù hợp với dòng màn hình chuyên nghiệp.

Một vài lưu ý khi mua OPS cho màn hình tương tác thông minh

Một vài lưu ý khi mua OPS cho màn hình tương tác thông minh

 

Share this Post

Các tin khác