Chip LED SMD là một trong những loại chip được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về những lợi ích và độ ứng dụng các linh kiện cũng như là các ưu điểm chuyên biệt của chip LED SMD. Qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại chip LED SMD.

SMD là gì?

Chip LED SMD được sử dụng phổ biến

SMD được viết tắt của từ Surface Mount Device, bạn có thể hiểu đơn giản hơn đây chính là linh kiện dán trên bề mặt. Đây là sản phẩm linh kiện được gắn và đặt trực tiếp trên bề mặt bảng đóng vai trò giúp cho các thiết bị chiếu sáng trở nên nhỏ gọn, dễ bảo quản, dễ dàng vận chuyển hơn so với thông thường.

SMD là phương pháp sản xuất mạch điển tử với quy mô nhỏ được phát triển để tạo ra những thiết bị chiếu sáng nhỏ gọn. Đây cũng là công nghệ mà mắt chip LED được gắn trực tiếp vào bảng mạch, bạn cần phải phân biệt chip LED SMD khác với công nghệ DIP.

Ưu điểm của chip LED SMD

Ưu điểm vượt trội của chip LED SMD

Công nghệ led SMD được ứng dụng cho đèn led với tuổi thọ trung bình kéo dài tận 65.000 giờ. Không những thế mà còn giúp hạn chế các tai nạn như chạp cháy hay bị nhấp nháy trong quá trình sử dụng.

Bạn cần biết rằng là đèn led chip SMD có thể tiết kiệm năng lượng tốt hơn so với các loại đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang hay cả loại đèn led dùng công nghệ DIP lên đến 70%.

Nhờ cấu tạo giúp cho đèn led SMD khả năng tản nhiệt tốt. Vì được thiết kế theo dạng hình vuông cũng như được gắn trực tiếp nên bo mạch. 

Đèn chip LED SMD có khả năng đổi màu vượt trội lên đến 16.7 triệu màu. 

Ứng dụng của linh kiện SMD

Linh kiện SMD hiện nay được khá nhiều khách hàng đánh giá khá cao vì những ưu điểm vượt trội mà dòng sản phẩm linh kiện này mang đến. Trong suốt quá trình sử dụng chip phát huy hết khả năng nổi bật của mình. Đem đến ánh sáng tốt hơn so với nhiều loại đèn khác, chính vì thế mà linh kiện SMD ngày nay dần dần được ứng dụng thực tế rộng rãi.

Sau đây là một số ứng dụng của linh kiện SMD, cụ thể như sau :

Sử dụng cho đèn led để giúp đem đến ánh sáng phát sáng cực tốt cho nhu cầu của nhiều khách hàng.

Ứng dụng rộng rãi trong các dịch vụ công nghiệp, được lắp đặt ở nhiều công trình khác, đặc biệt là ở các khu có lượng người qua lại đông đúc.

Được ứng dụng lắp đặt nhiều ở các khu vực có cầu thang, nhằm hỗ trợ ánh sáng tốt cho việc đi lại và tăng độ sáng cho khu vực lắp đặt.

 

Share this Post

Các tin khác