Thấu hiểu nỗi băn khoăn của nhiều doanh nghiệp sử dụng màn hình ghép nhưng không có bộ phận kỹ thuật, bài viết dưới đây PEI sẽ chia sẻ với mọi người về quy trình lắp đặt màn hình ghép cơ bản và an toàn.

Lắp đặt màn hình ghép có khó không?

Màn hình ghép hay video wall là 1 hệ thống màn hình công nghệ số hiển thị cỡ lớn có kích thước tùy chỉnh theo nhu cầu quý khách. Nó được ghép từ những màn hình chuyên dụng sở hữu kích thước từ 49inch tới 55inch. Khi lắp đặt màn hình ghép, đòi hỏi người thực hiện phải có thao kỹ thuật tốt và trình độ cao giúp màn hình ko chỉ một mực, hình ảnh video sắc nét, sống động mà hệ thống điều khiển cũng vô cùng tiện dụng và công nghệ.

Không những thế, nếu doanh nghiệp hay công ty của bạn không có bộ phận công nghệ lắp đặt màn hình ghép thì bạn cũng với thể lắp đặt được, nó cũng không quá khó. Không những thế, để không gặp sự cố khi trình chiếu thì vẫn cần các đơn vị thi công lắp đặt màn hình ghép nhiều năm kinh nghiệm nhé!

Màn hình ghép là màn hình công nghệ  hiển thị cỡ lớn có kích thước tùy chỉnh theo nhu cầu

Màn hình ghép là màn hình công nghệ  hiển thị cỡ lớn có kích thước tùy chỉnh theo nhu cầu 

Khảo sát vị trí cần lắp đặt màn hình ghép

Trước khi lắp đặt màn hình ghép phải khảo sát thực tế tại nơi lắp đặt. Khi bạn làm như vậy, hãy xem lại các nguyên tắc sau: 

Trước tiên, bạn cần có bản thiết kế kiến ​​trúc của địa điểm. 

Thứ hai, xác định có bao nhiêu màn hình sẽ được cung cấp và nơi màn hình sẽ được lắp đặt. 

Thứ ba, bạn nên khoan trước các giá treo cho màn hình để tránh đường nước và phù hợp với hầu hết các ổ cắm.

Từ đó thiết kế cách cài đặt cơ bản. Sau khi tạo bố cục sơ đồ khối video wall, hãy tính toán quy trình và thời gian. 

Khảo sát vị trí cần lắp đặt màn hình ghép

Khảo sát vị trí cần lắp đặt màn hình ghép

Lưu ý: Độ dốc và chất liệu của tường (tường thạch cao không phù hợp) nơi bạn muốn lắp đặt video wall để tránh sự cố và đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài.

Những thiết bị cần để lắp đặt màn hình ghép

Ở mức tối thiểu, gói sản phẩm tường video bao gồm các mục sau. Hướng dẫn cài đặt dễ dàng:

- Thẻ bảo hành.

- Hướng dẫn sử dụng trên đĩa.

- Pin. 

- Điều khiển từ xa. 

- Dây nguồn. 

- Cáp DP. 

- Giá đỡ và vít.

Lưu ý: Sau khi mở bao bì, hãy cẩn thận không đặt màn hình ở vị trí nghiêng để tránh hư hỏng và không ấn mạnh vào cạnh của màn hình. Kết nối nguồn điện và kiểm tra hoạt động của màn hình bằng điều khiển từ xa để xem menu có khả dụng hay không.

Những thiết bị cần để lắp đặt màn hình ghép

Những thiết bị cần để lắp đặt màn hình ghép

Quy trình hướng dẫn lắp đặt màn hình ghép 

Màn hình ghép ngang

Bước 01: Đầu tiên kết nối bộ chuyển đổi (adapter) với mặt sau của màn hình ở phía bên trái và bên phải. 

Bước 02: Chuẩn bị giá đỡ để cố định các tấm màn hình. Thanh chiều cao được chụp bắt vít ở bên trái và bên phải của khung, đảm bảo đặt 8 miếng nhựa bảo vệ vào các góc của khung và các đầu của thanh chiều cao. 

Bước 03: Kết nối cảm biến với màn hình bằng đầu nối. 

Bước 04: Sau khi lắp 4 giá treo tường, hãy gắn chúng vào tường rồi tháo các thanh chiều cao cũ.

Bước 05: Mở các chốt an toàn bên trái và bên phải để trượt giá treo vào giá đỡ và cố định vào tường. 

Quy trình hướng dẫn lắp đặt màn hình ghép

Quy trình hướng dẫn lắp đặt màn hình ghép

Bước 06: Gắn 4 móc trên adapter đã gắn màn hình ở bước 1 vào giá đỡ, siết vít cho chắc chắn trước khi di chuyển lại gần khung và làm tương tự cho các trường còn lại của màn hình. 

Bước 07: Ở 4 góc chân đế có trục xoay hình bánh xe để căn chỉnh màn hình theo chiều ngang.

Bước 08: Cuối cùng thì kiểm tra lại toàn bộ hệ thống khung và màn hình ghép theo các tiêu chí về độ thăng bằng và khoảng kẽ hở giữa hai màn hình.

Màn hình dọc

Các bước lắp đặt màn hình đứng gần như giống nhau, cụ thể ở bước 1 và bước 2 chúng ta thực hiện thao tác với chiều dọc của màn hình thay vì chiều ngang như trên. 

Bước 01: Kéo dài 2 đầu của adapter sao cho vừa khít với màn hình theo chiều dọc và vặn vít cố định phần mở rộng kết nối 2 bộ điều hợp trái và phải theo chiều dọc của màn hình. 

Bước 02: Tiếp theo, chuẩn bị giá đỡ để gắn bảng điểm. Tháo 2 đoạn nối để rút gọn khung thanh chiều cao cũng được vặn ở mặt bên. Sau đó, thực hiện tương tự như với màn hình ngang.

Một số lưu ý lúc lắp đặt màn hình ghép

Thương hiệu

Màn hình ghép là sản phẩm với tính ứng dụng cao và ngày một được sự quan tâm của cá nhân, doanh nghiệp. Cũng theo đó mà có nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm màn hình ghép trên thị trường. Chọn lựa đúng tổ chức phân phối hàng hàng hiệu sẽ giúp người dùng giảm thiểu mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Tổ chức cung ứng màn hình ghép uy tín phải đảm bảo các nhân tố về thủ tục chứng minh nguồn gốc xuất xứ, với danh tiếng, hoạt động phổ biến năm.

Lựa chọn màn hình ghép của những thương hiệu uy tín, có bảo hành

Lựa chọn màn hình ghép của những thương hiệu uy tín, có bảo hành

Vị trí lắp đặt

Để màn hình ghép có thể lắp đặt đúng chuẩn về khu vực cũng như kích thước thì điều đầu tiên chúng ta cần làm cho đấy là thăm dò vị trí lắp đặt. Khi tiến hành bước này, bạn cần rà soát những vấn đề cốt lõi sau:

  • Thứ nhất là bản vẽ thiết kế kiến trúc của điểm lắp đặt để chọn lựa vị trí thấp nhất.
  • Tiếp theo bạn cần ước tính thứ tự và thời gian lắp đặt màn hình.
  • Thứ ba là luôn luôn xác định được số lượng màn hình sẽ lắp đặt tại vị trí đó.
  • Thứ tư cần cận kề đến vị trí lắp đặt sườn gắn màn hình ghép mang sự thuận lợi về dây điện, ổ cắm điện, ngoài ra còn cần tránh đục lỗ vào những ống dẫn điện, dẫn nước,…

Ngoài ra, một trong những lưu ý mà bạn không nên bỏ qua trong bước khảo sát ấy là cần chú ý tới chất liệu nơi mà bạn dự định lắp đặt màn hình ghép để với thể sử dụng trong khoảng thời gian dài và hạn chế gặp sự cố.

Đo đạc kích thước lắp đặt màn hình để tiến hành lắp đặt thuận lợi

Đo đạc kích thước lắp đặt màn hình để tiến hành lắp đặt thuận lợi

Kích thước

Dựa vào vị trí lắp đặt mà đơn vị sẽ đo kích thước lắp đặt màn hình ghép sao cho việc truyền tải thông tin, đạt mục đích của việc trình chiếu. Cho nên, trước khi tìm và lắp đặt màn hình ghép thì cần phải tính đến những yếu tố quan trọng này. Từ ấy có thể chọn lựa số lượng màn hình ghép phù thống nhất với kích thước của nơi lắp đặt. Không nên chọn những chiếc màn hình ghép quá nhỏ hay quá lớn so với không gian. Chúng đều không đáp ứng và gây nên sự mất cân đối cho không gian của hội trường.

Ngoài kích thước thì viền của màn hình ghép cũng là yếu tố cần được quan tâm khi tuyển lựa cho hội trường. Độ viền càng mỏng thì chất lượng hình ảnh càng được Phân tích cao. Sự liền mạch sẽ tạo độ mượt mà về di chuyển, giống như hình ảnh đang được di chuyển trên 1 kích thước khổng lồ chứ chẳng hề từ phổ quát màn hình ghép lại.

Kích thước lắp đặt màn hình ghép sao cho việc truyền tải thông tin, đạt mục đích của việc trình chiếu

Kích thước lắp đặt màn hình ghép sao cho việc truyền tải thông tin, đạt mục đích của việc trình chiếu

Kiểm tra hệ thống điện

Đảm bảo rằng nguồn điện cung cấp cho hệ thống màn hình ghép đáp ứng đề xuất của dịch vụ. Xem xét điện áp đầu vào, tần số và cái nguồn điện (đơn pha hoặc ba pha) để đảm bảo rằng hệ thống được cấp nguồn đúng cách

Tạo khung treo cho màn hình

Lúc lắp đặt màn hình ghép, tạo khung treo cho màn hình là một phần quan trọng để đảm bảo rằng màn hình được lắp đặt chuẩn xác và an toàn. Dưới đây là 1 số lưu ý khi tạo khung treo cho màn hình:

Xác định khối lượng và kích thước: Điều này giúp bạn tính toán được trọng lượng và lực ảnh hưởng lên sườn treo thiết yếu để đảm bảo đủ mạnh mẽ để chịu vận tải.

Chọn khung treo phù hợp: chọn lọc khung treo hoặc hệ thống giá đỡ thích hợp với kích thước của màn hình ghép. Đảm bảo rằng khung treo được thiết kế để chịu trọng tải và kích thước của màn hình ghép.

Cấu trúc và vật liệu: Đảm bảo rằng khung treo được làm từ nguyên liệu chất lượng và sở hữu cấu trúc cứng cáp để chịu được trọng lượng của màn hình ghép. Thường thì kim loại như thép là lựa chọn tốt nhất Hãy kiểm tra sườn treo sở hữu chứng chỉ hoặc được kiểm tra để đảm bảo tuân thủ những quy định về an toàn.

Tạo khung treo cho màn hình là một phần quan trọng để đảm bảo rằng màn hình được lắp đặt chuẩn xác và an toàn

Tạo khung treo cho màn hình là một phần quan trọng để đảm bảo rằng màn hình được lắp đặt chuẩn xác và an toàn

Kiểm tra kết nối

Sau khi đã lắp đặt màn hình ghép xong thì chúng ta sẽ đến bước rà soát đại quát xem cài đặt màn hình đã ổn chưa, nội dung hình ảnh đã hiển thị chuẩn xác với độ phân giải cao không, công đoạn tiêu dùng màn hình ghép mang mượt hay bị ngắt quãng gì ko bằng việc chạy thử nội dung và cài đặt màn hình qua máy tính. Đây là bước quan trọng trước lúc hoàn tất quy trình lắp đặt và bàn giao cho người dùng.

=============
CÔNG TY TNHH PEI
Địa chỉ giao dịch: Lầu 6, 232 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
Email: admin@pei.vn
Hotline: 0964 605 604
Website: https://pei.vn/
#Hikvision
#LG
#Pei

 

Share this Post

Các tin khác