Màn hình Led quảng cáo trong thang máy có 2 loại chính là màn hình khung và màn hình LCD. Mỗi loại xác định hình thức quảng cáo mà khách hàng nhìn thấy. Vì vậy, các nhà quảng cáo cần phải cân đối. Vui lòng suy nghĩ kỹ khi đưa ra quyết định chọn cách hiển thị phù hợp cho chiến dịch của bạn. Hãy cùng PEI tìm hiểu thông tin các loại màn hình led quảng cáo trong thang máy.

Màn hình quảng cáo trong thang máy là gì?

Màn hình quảng cáo trong thang máy là loại màn hình kỹ thuật số, được điều khiển từ xa để trình chiếu các video, hình ảnh quảng cáo. Đây là một trong những phương án được các nhãn hàng thường xuyên lựa chọn cho chiến dịch truyền thông sản phẩm, dịch vụ mới.

Những loại màn hình này được lắp đặt trong thang máy hoặc ở phía trước thang máy để tiếp cận đến người xem tốt hơn. Màn hình quảng cáo trong thang máy sẽ có kích thước nhỏ hơn so với các màn hình quảng cáo khác. Tuy nhiên, về chất lượng hình ảnh thì đều đảm bảo sắc nét và đủ để truyền tải thông điệp từ nhãn hàng.

https://www.facebook.com/manhinhghep0.88mm

Màn hình quảng cáo trong thang máy thường sẽ xuất hiện tại các khu nhà cao tầng, khu chung cư hoặc trung tâm thương mại. Đối với một số toà nhà thì màn hình này còn được sử dụng như bảng hiển thị thông báo, chỉ dẫn hoặc cung cấp thông tin cho khách hàng về tòa nhà.

Màn hình quảng cáo trong thang máy được ứng dụng rộng rãi.

Màn hình quảng cáo trong thang máy được ứng dụng rộng rãi.

Có bao nhiêu loại màn hình led quảng cáo trong thang máy hiện nay?

Có 2 loại màn hình LED quảng cáo trong thang máy phổ biến hiện nay:

Màn hình quảng cáo Frame

Hiển thị khung quảng cáo là một loại màn hình kỹ thuật số cho phép hiển thị quảng cáo dưới dạng hình ảnh, chẳng hạn như: Poster frame hay Digital frame. Loại màn hình này thường được gắn trực tiếp vào thang máy và hướng tới đối tượng là công chúng sử dụng thang máy di chuyển trong tòa nhà.

Định dạng quảng cáo

Đối với loại quảng cáo phải được định dạng dưới dạng hình ảnh, ví dụ: khung hình kỹ thuật số, độ nét cao, chuẩn HD... Dạng quảng cáo này yêu cầu mẫu quảng cáo phải chứa hình ảnh, màu sắc đẹp, sắc nét, sống động, kèm theo thông điệp ngắn gọn có khả năng gây chú ý và đi sâu vào tâm trí khách hàng.

Có bao nhiêu loại màn hình led quảng cáo trong thang máy hiện nay?

Có bao nhiêu loại màn hình led quảng cáo trong thang máy hiện nay?

Kích thước

Có hai kích thước màn hình quảng cáo trong thang máy được sử dụng phổ biến nhất là 19 inch (480 x 318 mm) và 22 inch (530 x 350 mm). Loại 22 inch thường được ưa chuộng hơn do màn hình có thể lật ngang nếu cần. 

Phương thức hoạt động

Mỗi một lần chiếu quảng cáo ở trên màn hình Frame sẽ được tính là 12s. Nhà quảng cáo sẽ có thể quyết định về số lượng hình ảnh hiển thị trong những khoảng thời gian này. Thông thường thì sẽ là 1 – 2 hình ảnh/ post frame.

Màn hình quảng cáo LCD

Màn hình quảng cáo LCD là màn hình dùng để trình chiếu TVC hoặc slide hình ảnh. Loại màn hình này thường được đặt bên trong thang máy hoặc bên ngoài sảnh thang máy ở tầng một. 

Định dạng quảng cáo 

Định dạng mẫu quảng cáo LCD rất đa dạng, có thể là video, slide ảnh, độ phân giải cao, chuẩn HD... 

Màn hình led quảng cáo trong thang máy

Màn hình led quảng cáo trong thang máy

Kích thước

Biển quảng cáo LCD cho thang máy được sử dụng phổ biến với các kích thước sau: 22 inch (530 x 350 mm), 32 inch (780 x 471 mm). Máy 22 inch được sử dụng thường xuyên nhất. 

Phương thức hoạt động 

Màn hình quảng cáo LCD được mở liên tục khoảng 12 tiếng mỗi ngày từ 7h00 đến 19h00. Sau đó, mỗi chương trình quảng cáo của thương hiệu được tính là 1 TVC hoặc hình ảnh trên mỗi slide dài từ 10 đến 30 giây. Thông thường, một quảng cáo được lặp lại với tần suất khoảng 12 phút/giờ và khoảng 60 lần/ngày.

Khác nhau của màn hình quảng cáo trong thang máy LCD/ Frame

Màn hình LCD và Frame là hai loại được sử dụng phổ biến để quảng cáo trong thang máy. Hai loại này đều có những thế mạnh riêng, phù hợp với từng thương hiệu, mục đích quảng cáo riêng.

Màn hình quảng cáo LCD

Màn hình LCD khi sử dụng quảng cáo trong thang máy sẽ có 2 kích cỡ là 22 inches và 32 inches. Tuỳ theo khoảng trống khu vực lắp đặt màn hình, nội dung trình chiếu mà chọn kích cỡ phù hợp. 

Với màn hình LCD có thể trình chiếu được những đoạn quảng cáo TVC ngắn từ 15-30 giây. Nếu đó là chiến dịch quảng cáo thông qua hình ảnh thì cũng sẽ có thời lượng xuất hiện ảnh tương tự. Số thời gian cho mỗi ảnh sẽ được tính toán sao cho phù hợp với chiến dịch quảng cáo của nhãn hàng.

Màn hình quảng cáo LCD

Màn hình quảng cáo LCD

Màn hình quảng cáo Frame

Khác với màn hình LCD, màn hình quảng cáo Frame sẽ có kích thước nhỏ hơn. Hiện nay có hai kích cỡ chính cho màn hình Frame là 19 inches và 22 inches. Ngoài ra, màn hình Frame cũng sẽ được đặt theo chiều thẳng đứng, khác với LCD lắp đặt theo hướng màn hình ngang.

Một điểm khác biệt của Frame so với LCD đó là chỉ hiển thị được hình ảnh. Theo đó các hình ảnh trên màn hình Frame sẽ được hiển thị 12 giây cho mỗi ảnh. Tuỳ vào chiến dịch mà các thương hiệu có thể quảng cáo 1-2 post ảnh đều được.

Màn hình quảng cáo Frame

Màn hình quảng cáo Frame

Ứng dụng của màn hình LED quảng cáo trong thang máy

Khi ứng dụng màn hình LED quảng cáo trong thang máy thì sẽ giúp các nhãn hàng đạt được hiệu quả cao hơn cho chiến dịch truyền thông. Cụ thể hơn thì việc dùng màn hình quảng cáo thang máy sẽ đạt được các hiệu quả như sau:

  • Tiếp cận khách hàng nhiều hơn: Các màn hình LED quảng cáo trong máy được điều khiển từ xa để hiển thị nội dung cùng thời điểm. Vậy nên sẽ tiếp cận được với khách hàng nhiều hơn và đồng bộ hơn.
  • Chiến dịch truyền thông sinh động: Thay vì sử dụng các poster quảng cáo trên cửa thang máy thì dùng màn hình LED sẽ tạo sự sinh động hơn. Khách hàng sẽ bị thu hút bởi các video, hình ảnh đẹp mắt, sống động và tạo ấn tượng tốt hơn.
  • Đa dạng kích thước: Màn hình LED quảng cáo trong thang máy có nhiều kích thước khác nhau. Tùy vào nhu cầu, chiến dịch quảng cáo mà có thể tuỳ chỉnh và sử dụng màn hình có kích thước phù hợp.
  • Quảng cáo liên tục: Với thời gian chạy quảng cáo liên tục với tần suất cao thì chiến dịch quảng cáo sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Giúp hiệu quả quảng cáo tăng cao hơn so với các phương tiện quảng cáo hơn.

Màn hình quảng cáo trong thang máy là một trong những lựa chọn giúp tối ưu chi phí, hiệu quả cho chiến dịch truyền thông. Đặc biệt là trong việc tiếp cận với đối tượng khách hàng mà thương hiệu hướng đến.

Màn hình quảng cáo trong thang máy giúp đạt hiệu quả quảng cáo cao hơn.

Màn hình quảng cáo trong thang máy giúp đạt hiệu quả quảng cáo cao hơn.

Những lưu ý để có một chiến dịch quảng cáo trong thang máy hiệu quả? 

Để thành công hơn nữa, quảng cáo trong thang máy phải xem xét các điểm sau:

Mức độ phủ màn hình 

Độ phủ màn hình quyết định trực tiếp đến hiệu quả và ngân sách. Do đó, chiến lược quảng cáo thông minh là chọn nhiều khung với tần suất thực hiện đều đặn trong ngày, chứ không nên chạy tùy chọn với tần suất dày đặc nhưng ít khung.

Tần suất

Tần suất xuất hiện của quảng cáo trong các khung hình cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Thống kê cho thấy một chiến dịch hiệu quả phải được thực hiện trong ít nhất 20 khung hình liên tiếp. Phải mất ít nhất 1 tháng để tạo ảnh hưởng cho thương hiệu. 

Những lưu ý để có một chiến dịch quảng cáo trong thang máy hiệu quả?

Những lưu ý để có một chiến dịch quảng cáo trong thang máy hiệu quả?

Chọn tòa nhà

Chọn tòa nhà để xác định khách hàng mục tiêu thuộc nhóm để quảng cáo của bạn tiếp cận đúng tệp khách hàng kết quả mong muốn và rút ngắn thời gian chuyển đổi. Hình ảnh thiết kế đẹp và hấp dẫn. Thiết kế quảng cáo là yếu tố then chốt quyết định việc khách hàng có nhìn thấy, thích thú và ghi nhớ những thông điệp mà bạn đang muốn truyền tải hay không. Vì vậy, các yếu tố như đẹp, độc đáo, sáng tạo, dễ nhìn là điều kiện bắt buộc trong mẫu quảng cáo.

Lợi ích mà màn hình led quảng cáo trong thang máy mang lại?

Có nhiều lợi ích mà màn hình quảng cáo LCD và khung có thể mang lại cho chiến dịch quảng cáo của bạn, bao gồm: 

- Hỗ trợ hiển thị video biểu tượng tùy chỉnh và hỗ trợ hiển thị video không thường xuyên. 

- Hỗ trợ bật và tắt tự động, bạn có thể đặt ngày làm việc để hỗ trợ chức năng ngày và đồng hồ điện tử.

- Hỗ trợ thiết bị đầu cuối phương tiện theo ví dụ hiển thị (màn hình chia nhỏ), chương trình video độc lập cùng lúc, hiển thị hình ảnh và tài liệu văn bản.

- Chức năng lưu trữ cấu hình giao diện, tên, thông số cấu hình vô tuyến, v.v…

- Cài đặt địa chỉ IP qua mạng, đặt giờ làm việc, ngày làm việc.

- Hỗ trợ đồng bộ thời gian máy nghe nhạc trên thiết bị đầu cuối và máy chủ.

- Hỗ trợ phát lại VIDEO độ phân giải cao 1080p.

Lợi ích mà màn hình led quảng cáo trong thang máy mang lại?

Lợi ích mà màn hình led quảng cáo trong thang máy mang lại?

Cách lựa chọn đúng màn hình led quảng cáo trong thang máy

Khung trưng bày quảng cáo có hình ảnh đẹp, bắt mắt nên được sử dụng trong thang máy để thu hút sự chú ý của mọi người trong thang máy. Màn hình LCD có hình ảnh động và âm thanh sống động, có thể đặt bên ngoài thang máy. Sảnh thu hút sự chú ý của người chờ thang máy.

Việc lựa chọn màn hình quảng cáo phần lớn phụ thuộc vào ngân sách, các mô hình quảng cáo hiện tại của và các đặc điểm. Vì vậy, để xác định loại hình quảng cáo phù hợp triển khai tại một tòa nhà cụ thể, nhà quảng cáo nên tham khảo ý kiến ​​của đơn vị tư vấn để được hỗ trợ cụ thể.

Cách lựa chọn đúng màn hình led quảng cáo trong thang máy

Cách lựa chọn đúng màn hình led quảng cáo trong thang máy

=============
CÔNG TY TNHH PEI
Địa chỉ giao dịch: Lầu 6, 232 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
Email: admin@pei.vn
Hotline: 0964 605 604
Website: https://pei.vn/
#Hikvision
#LG
#Pei

 

Share this Post

Các tin khác