Chúng ta có thể giảm chi phí lắp đặt thiết bị LED nếu hiểu rõ những phụ kiện màn hình LED nào có sẵn và cách chúng hoạt động để hiển thị nội dung. Do đó, hãy theo dõi bài viết sau của PEI để biết thêm thông tin về các thành phần màn hình LED.

Phụ kiện màn hình LED bao gồm những bộ phận nào?

Màn hình LED được tạo thành từ 6 bộ phần, cho thiết bị sử dụng đơn giản và ổn định hơn. Cụ thể là:

Module LED

Các mô-đun LED tạo nên màn hình LED. Mô-đun LED, chịu trách nhiệm cho màn hình xuất sắc của thiết bị, là phần quan trọng nhất của nó. Chip LED, chip trình điều khiển, IC bảng mạch PCB và khung mô-đun tạo nên một mô-đun hoàn chỉnh.

Khi so sánh với màn hình có đèn nền, màn hình có mô-đun LED khác. Có nhiều pixel bên trong mỗi mô-đun LED. Xanh dương, xanh lục và đỏ là ba màu tạo nên mỗi pixel. Một màu tổng hợp sẽ được tạo ra tại mỗi điểm bằng cách điều chỉnh ba màu này với cường độ ánh sáng phù hợp. Chúng ta có thể bật hoặc tắt từng màu trong ba màu sáng tại một điểm nhất định khi bật và tắt các pixel. Nếu không để lộ ánh sáng từ đèn nền, pixel đó sẽ hoàn toàn tối hoặc rực rỡ, thiếu tính chân thực.

Module LED

Module LED

Cabinet LED

Để tạo nên màn hình, cabinet LED là linh kiện ghép nối với các module LED. Hệ thống khung kết nối này được xây dựng từ một mạng lưới các mạch kết nối với nhau và một khung làm bằng vật liệu cứng (sắt, nhôm và nhựa). Theo kích thước màn hình mong muốn, kích thước cabinet sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, cabinet sẽ là khung hoặc tủ.

Cabinet LED

Cabinet LED

Hệ thống xử lý hình ảnh

Thẻ phát, đầu thu và bộ xử lý hình ảnh là những phụ kiện màn hình LED tạo nên hệ thống xử lý hình ảnh, chúng có nhiệm vụ phát và truyền tải nội dung lên màn hình. Mỗi thành phần cụ thể thực hiện các nhiệm vụ sau:

  • Thẻ nhận để truyền tín hiệu từ nguồn bên ngoài (máy tính, K+, máy tính xách tay, v.v.) sang thẻ truyền qua mạng hoặc liên kết truyền dẫn khác, thẻ nhận được lắp vào khung màn hình. Cổng RJ45 được sử dụng để kết nối các thẻ thu với nhau và cáp dữ liệu được sử dụng để kết nối chúng với mô-đun.
  • Một thành phần được tích hợp bên trong bộ xử lý hình ảnh cho khả năng liên kết và truyền dữ liệu giữa thẻ nhận và bộ xử lý dữ liệu.
  • Bộ xử lý dữ liệu là thiết bị trung gian có khả năng liên kết với thẻ và nhận dữ liệu từ nguồn bên ngoài thông qua cổng DVI, HDMI, VGA, v.v.

Hệ thống xử lý hình ảnh

Hệ thống xử lý hình ảnh

Card màn hình LED

Thành phần xử lý dữ liệu từ nguồn bên ngoài, bao gồm màu sắc, độ phân giải, v.v., được hiển thị trên màn hình được gọi là là card màn hình LED.

Card màn hình LED

Card màn hình LED

Thiết bị chuyển đổi nguồn điện

Một phụ kiện màn hình LED khác bổ sung cho màn hình LED là bộ đổi nguồn. Tuy nhiên, người ta thường khuyên nên đầu tư vào thiết bị này để tăng độ bền của màn hình để dòng điện được sử dụng để chạy nó luôn ổn định.

Điện áp cho bộ đổi nguồn cho màn hình LED thường là 110V hoặc 220V. Các dòng điện hỗ trợ các mạch khác nhau sẽ được sử dụng với năng lượng điện thích hợp với các điện áp nói trên.

Thiết bị chuyển đổi nguồn điện

Thiết bị chuyển đổi nguồn điện

Dây cáp

Cáp được sử dụng để kết nối tín hiệu và dữ liệu của bộ điều khiển với màn hình.

Dây cáp

Dây cáp

PEI – Đơn vị cung cấp phụ kiện màn hình LED uy tín tại TP.HCM

PEI là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối màn hình LED, mô-đun LED và phụ kiện cho màn hình LED khắp TP.HCM. Mong muốn mang đến cho quý khách hàng những lợi ích thực tế thông qua từng sản phẩm của chúng tôi, PEI cam kết đơn vị luôn đáp ứng các yêu cầu sau đây:

  • Phân phối sản phẩm chất lượng cao.
  • Đúng kỹ thuật, hoàn thành đúng tiến độ, thi công nhanh chóng.
  • Đảm bảo làm hài lòng mọi khách hàng, dịch vụ trọn gói, chuyên nghiệp.
  • Kỹ thuật viên có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm
  • Chi phí rẻ
  • Bảo hành lâu dài.

Để được hỗ trợ nhanh nhất, vui lòng gọi đến số Hotline 0964 605 604 nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về dịch vụ và phụ kiện màn hình LED tại PEI.

Share this Post

Các tin khác