Đã mua màn hình LED nhưng không biết lắp đặt như thế nào cho đúng? Bạn đã thuê một công ty xây dựng nhưng không thể kiểm tra xem có sai sót xảy ra hay không? Bài viết dưới đây sẽ dành cho bạn với các bước hướng dẫn làm màn hình led đơn giản nhất, nhằm giúp hỗ trợ trong việc kiểm tra và lắp đặt màn hình đúng tiêu chuẩn nhất.

Kỹ thuật chuẩn bị vật liệu

Công nghệ sản xuất màn hình LED đòi hỏi người thợ phải có khả năng ghép màn hình, chạy ma trận trong phần mềm để thiết lập hiệu ứng cho đèn LED, nhưng đặc biệt họ cần hiểu cách áp dụng màu sắc và điểm ảnh tốt để nâng cao hiệu suất của màn hình LED trong khi thuyết trình.

Để làm màn hình led, bạn cần chuẩn bị:

- Màn hình led cần sử dụng.

- Đèn led để lắp đặt

- Nam châm cục.

- Khung chuẩn dùng để ghép nối các tấm led.

- Card điều khiển.

- Module ma trận.

- Dụng cụ kiềm, tua vít, ốc,…

Màn hình led khi được lắp đặt xong

Màn hình led khi được lắp đặt xong

Các vật trước khi tiến hành như:

Các mô-đun LED tương ứng với loại màn hình LED được sử dụng. Ví dụ: Bộ card điều khiển Module P3 Full Color.

Bộ card điều khiển Module P4 Full Color: Khách hàng có thể lựa chọn nhiều tùy chọn bật hoặc tắt cho card. 

Nguồn LED: Chọn nguồn LED phù hợp từ Meanwell 5 đến 24V, bộ kích 18W hoặc bộ kích 36V, bộ nguồn kích 220V.

Khung hoặc tủ sắt hàn: Lựa chọn kích thước và chất liệu khung tùy theo điều kiện môi trường lắp đặt màn hình LED.

Quy trình làm màn hình led đúng kỹ thuật đơn giản

Giai đoạn thi công lắp đặt không quá phức tạp. Hầu hết các công đoạn chỉ được tóm tắt trong 7 bước. 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần gắn nam châm vào 4 góc của module LED. Công việc này nhằm đảm bảo module LED được cố định chắc chắn trên khung sắt.

Kỹ thuật chuẩn bị vật liệu

Kỹ thuật chuẩn bị vật liệu

Bước 2: Tiếp theo, bạn hàn khung sắt theo chiều ngang hoặc chiều dọc tùy theo module và mục đích sử dụng của màn hình, đặc biệt chú ý đến cục nam châm gắn tốt phải được gắn vào thanh sắt để đảm bảo độ bám dính cao.

Bước 3: Bước tiếp theo để lắp đặt màn hình LED là cắm dây tín hiệu.Lưu ý rằng khi cắm cáp tín hiệu, cáp sẽ chạy theo hướng mũi tên trên mô-đun. 

Bước 4: Kết nối nguồn điện và cấp nguồn cho mô-đun. Lưu ý rằng điện áp được sử dụng ở đây cho tất cả các loại mô-đun là 5V. 

Bước 5: Bạn hoặc người lắp ráp phải tính toán và bố trí nguồn sao cho phù hợp với chiều cao và chiều rộng của màn hình LED một cách hợp lý. 

Bước 6: Tiếp theo, kết nối Bảng điều khiển Bật/Tắt đã chuẩn bị với đầu đèn LED. Theo kích thước cài đặt của màn hình LED, vui lòng chuẩn bị số lượng thẻ điều khiển thích hợp. Chính vì vậy nói đến màn hình LED lớn người ta thường chọn loại dễ quản lý nhiều card điều khiển. 

Bước 7: Sử dụng giao thức mạng kết nối giữa card điều khiển và máy tính để test sản phẩm. 

Sau khi hoàn thành việc lắp ráp nên kiểm tra lại toàn bộ quá trình lắp đặt. Điều này giúp phát hiện những sai sót (nếu có) trong quy trình. Tiếp theo, bạn cần kết nối màn hình với laptop để test nội dung quảng cáo. 

Thời gian kiểm tra nội dung quảng cáo nên từ 12-24h để xác thực. Kiểm tra xem bố cục, màu sắc và nội dung có đúng như ý muốn của bạn không.

Cuối cùng, sau khi thực hiện xong nội dung quảng cáo, bạn cần làm việc với đơn vị dựng để hoàn thiện.

Các thiết bị của màn hình led

Các thiết bị của màn hình led

Làm màn hình led đúng kỹ thuật ở đâu?

Việc tự làm màn hình LED rất khó vì công việc này đòi hỏi kỹ thuật cao và máy móc, thiết bị chuyên dụng. Vì vậy nếu có nhu cầu làm biển quảng cáo đèn LED thì đây là điều tuyệt vời nhất. Bạn nên liên hệ với cơ sở chuyên thi công màn hình LED.

PEI - Nhà phân phối LG Electronics, Hikvision, Schneider electric.

Lấy sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng làm nền tảng, PEI cam kết:

- Cung cấp đến khách hàng các sản phẩm,máy móc và thiết bị chất lượng cao, chính hãng với chi phí tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

- Đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình.

- Chính sách bán hàng và bảo hành uy tín.

Nên lắp đặt màn hình led ở đâu

Nên lắp đặt màn hình led ở đâu

Kể từ khi thành lập đến nay Công ty Công ty TNHH PEI luôn lấy chất lượng sản phẩm làm đầu. Tất cả các sản phẩm tại đây đều được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn như LG, Hikvision. Chúng tôi nói không với hàng giả, hàng kém chất lượng. Các sản phẩm đều có giấy chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, giá cả luôn phải chăng và được niêm yết rõ ràng.

Với đội ngũ nhân sự ngày càng chuyên nghiệp cùng chiến lược phát triển mạng lưới văn phòng, chi nhánh, kho hàng. PEI tự hào được đối tác tin tưởng, hợp tác trong suốt nhiều năm qua nhờ việc cung cấp sản phẩm chính hãng chất lượng, giải pháp công nghệ tiên tiến, và giá cả cạnh tranh nhất.

Lấy sự hài lòng của đối tác làm sứ mệnh hoạt động, PEI đã cố gắng không ngừng với tinh thần ĐỒNG LÒNG – NỖ LỰC – TẬN TÂM, chú trọng đến việc đầu tư xây dựng uy tín thương hiệu, con người và hệ thống quản lý.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ giao dịch: Lầu 6, 232 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh

Email: admin@pei.vn

Hotline: 0964 605 604

Website: pei.vn

Share this Post

Các tin khác