Hiện nay có những màn hình cảm ứng nào mà mọi người nên tham khảo? Ưu điểm mà màn hình cảm ứng mang lại là gì? Cách sử dụng màn hình cảm ứng dạy học? Hãy theo dõi bài viết sau để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng về màn hình tương tác quý khách nhé. 

Màn hình tương tác hiện được sử dụng rất rộng rãi trong công tác dạy học nhờ vào những ưu điểm mà màn hình mang lại. Vậy trường học nên sử dụng những loại màn hình cảm ứng nào? Đừng bỏ lỡ nhé. 

Màn hình cảm ứng dạy học là gì?

Màn hình cảm ứng dạy học còn được gọi là màn hình tương tác cảm ứng, có chức năng cảm ứng trên màn hình và có chức năng trình chiếu hình ảnh, hỗ trợ người dùng tương tác trực tiếp với thông tin trên màn hình. Các giáo viên có thể dùng tay hoặc bút chuyên dụng để thao tác trên màn hình, từ đó việc tương tác với màn hình cũng trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Màn hình cảm ứng hiện được tích hợp các tiện ích All in one, tích hợp Mini PC, Android, có thể thao tác mọi công việc một lúc, giúp công tác dạy học trở nên hiệu quả, đóng vai trò máy chiếu, màn hình và giúp các giáo viên, học sinh tương tác trên màn hình dễ dàng hơn. Màn hình tương tác dễ sử dụng, không quá cồng kềnh, đồng thời có hầu hết những chức năng, hỗ trợ người dùng làm việc hiệu quả. 

Màn hình cảm ứng dạy học là gì?

Màn hình cảm ứng dạy học là gì?

Ưu điểm của màn hình cảm ứng dạy học

Sau đây là một số ưu điểm mà màn hình cảm ứng dạy học mang lại: 

- Màn hình tương tác có thể sử dụng tại mọi không gian, kích thước đa dạng phục vụ nhu cầu sử dụng hằng ngày của người tiêu dùng. 

- Màn hình cảm ứng bảo vệ sức khỏe người dùng tối đa, được trang bị các hệ thống chống lóa và bảo vệ mắt, giảm thiểu tối đa tình trạng nhức mắt mỏi mắt. 

- Màn hình cảm ứng hỗ trợ dạy học hiệu quả, các giáo viên có thể bật chế độ quay phim và ghi âm trong quá trình giảng dạy. 

Sử dụng màn hình cảm ứng tương tác dạy học

Sau đây là cách sử dụng màn hình tương tác trong công tác dạy học, giúp giáo viên thao tác dễ dàng và hiệu quả hơn: 

Bước 1: Bạn có thể kết nối màn hình cảm ứng dạy học và máy tính bằng dây cáp, sau đó nhấn vào nút Power để khởi động màn hình. Khi màn hình chuyển sang ánh sáng xanh thì có nghĩa màn hình tương tác đã bắt đầu hoạt động. 

Bước 2: Màn hình tương tác cơ 2 cách cơ bản để kết nối màn hình với máy tính gồm: 

  • Kết nối thông qua dây HDMI, dây Touch USB
  • Kết nối bằng dây VGA, Dây Touch USB và dây âm thanh Audio

Bước 3: Nhấn đồng thời 2 phím Windows + P trên màn hình và thực hiện các thao tác như sau: 

  • Người dùng nhấn chọn Duplicate để hiển thị đồng thời dữ liệu của màn hình tương tác và màn hình máy tính. 
  • Chọn Second Screen Only để hiển thị duy nhất hình ảnh trên màn hình tương tác. 
  • Thực hiện trình chiếu hình ảnh từ máy tính lên màn hình bằng cách kết nối hai thiết bị, có thể thao tác từ máy tính và tái hiện hình ảnh lên màn hình tương tác. 

Sử dụng màn hình cảm ứng tương tác dạy học

Sử dụng màn hình cảm ứng tương tác dạy học

>>> Cùng chủ đề: hướng dẫn sửa chữa màn hình tương tác

Top màn hình cảm ứng dạy học nên lựa chọn

Sau đây là một số màn hình cảm ứng mà quý khách có thể tham khảo: 

Màn hình Samsung

Màn hình Samsung Flip có nhiều kích thức đa dạng và độ phân giải 4K, người dùng có thể vẽ và phát biểu ý tưởng bằng bút hoặc dùng tay để thao tác, số người sử dụng một lần có thể lên tới 20 người. 

Màn hình Samsung được sử dụng nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của người dùng và trong ngành giáo dục hiện đại. 

Màn hình Samsung  

Màn hình Samsung 

Màn hình Philips

Màn hình Philips cũng rất được ưa chuộng nhờ vào các chức năng tích hợp hiện đại. Màn hình Philips có kích thước vừa phải, có thể dùng ở khắp mọi nơi, đồng thời mang lại trải nghiệm dùng thực tế hơn. Giá tiền của màn hình Philips cũng rất phải chăng, xứng đáng là màn hình tương tác quốc dân mà các cơ sở giáo dục có thể tin dùng. 

Màn hình Philips

Màn hình Philips

Màn hình ViewSonic

Màn hình ViewSonic là thiết bị All in one gồm máy tính được trang bị các thiết bị wifi, màn hình tương tác chạy bằng hệ điều hành Android và có khả năng hiển thị hình ảnh 4k sắc nét và màu sắc sinh động. Màn hình có những công nghệ an toàn sức khỏe hàng đầu thế giới, hỗ trợ tương tác không dây giữa các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop, … 

Màn hình ViewSonic

Màn hình ViewSonic

Màn hình Hikvision

Màn hình tương tác Hikvision là dòng sản phẩm đặc biệt được PEI cung cấp. Sản phẩm có những đặc điểm vô cùng nổi bật mà ở các sản phẩm tương màn hình tương tác khác có thể sánh bằng. Phân khúc giá sản phẩm sẽ có hơi cao nhưng chất lượng chắc chắn tốt nhất. Đem lại những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời cho từng khách hàng khi sử dụng.

Hy vọng qua bài viết sau đây của PEI đã cung cấp một số thông tin về các màn hình tương tác dạy học cực kỳ thú vị nhưng không kém phần quan trọng đến quý khách, nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: 

  • Địa chỉ giao dịch: Lầu 6, 232 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh

  • Email: admin@pei.vn

  • Hotline: 0964 605 604

Share this Post

Các tin khác