Nhiều người lầm tưởng hai thuật ngữ “màn hình tương tác” và “bảng tương tác” là một, nhưng thực chất hai sản phẩm này có công nghệ hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bảng tương tác đã bộc lộ nhiều nhược điểm nên chưa phát huy được hết thế mạnh của mình. Vì vậy màn hình tương tác ra đời như một phương pháp lấp đầy những khoảng trống mà bảng tương tác không che được. Qúy khách hãy cùng PEI đi qua bài viết so sánh bảng tương tác và màn hình tương tác.

Màn hình tương tác là màn hình gì?

Các thiết bị, màn hình tương tác thông minh được sử dụng rộng rãi trong các trường học, trung tâm đào tạo nên các thiết bị như màn hình cảm ứng thông minh đã rất quen thuộc với học sinh, giáo viên, học sinh.Màn hình tương tác là màn hình LCD, LED hay OLED tích hợp cảm ứng bên ngoài, người dùng có thể sử dụng để thao tác trực tiếp trên bề mặt màn hình.

So sánh bảng tương tác và màn hình tương tác

So sánh bảng tương tác và màn hình tương tác

Cấu tạo của màn hình cảm ứng thông minh gồm 3 lớp: lớp hiển thị hình ảnh, lớp cảm ứng và ngoài cùng là lớp bảo vệ màn hình.

Nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ “màn hình tương tác” và “bảng tương tác” là giống nhau, nhưng thực chất hai sản phẩm này có công nghệ khác nhau. Giáo viên, sinh viên, giám đốc điều hành và các chuyên gia khác đã sử dụng bảng trắng tương tác (IWB) trong nhiều năm để dạy, học, thuyết trình, khuyến khích học nhóm và thêm các yếu tố trực quan. Tuy nhiên, bảng tương tác đang là công nghệ lỗi thời và đang dần bị thay thế bởi màn hình tương tác với nhiều lợi ích vượt trội.

Màn hình tương tác

Màn hình tương tác

Ưu điểm của màn hình tương tác

Chi phí

Bảng tương tác rẻ tiền đại diện cho một khoản đầu tư dài hạn tốt hơn nhiều so với bảng tương tác vì nhiều lý do. giờ (hoặc trung bình 2-3 năm) Ngoài ra, việc thêm nhiều thành phần hơn vào Hệ thống Bảng tương tác thường tốn rất nhiều tiền. Đắt hơn để thiết lập và duy trì. Mặc dù bảng tương tác sử dụng bảng LED công nghiệp với tuổi thọ bóng đèn lên đến 50.000 giờ và tiêu thụ rất ít điện năng, nhưng tổng chi phí sở hữu của bạn thấp hơn nhiều so với hệ thống bảng tương tác.

Ưu điểm của màn hình tương tác

Ưu điểm của màn hình tương tác

Kết nối 

Bảng tương tác thường có 3 ngõ vào HDMI, 4 ngõ vào USB, chưa kể tích hợp loa lên đến 30W (15W x 2) nên việc kết nối với màn hình vô cùng dễ dàng. Trong khi hệ thống bo mạch tương thích tùy theo máy chiếu, máy chiếu thường chỉ có 1-2 cổng HDMI, loa tích hợp trong máy rất nhỏ nên cần kết nối với loa ngoài công suất lớn hơn, còn thì cần treo tường. tường hoặc trần nhà, nếu muốn thay đổi hoặc thêm các đầu nối thì khá phức tạp và mất thời gian.

Thời gian bảo trì 

Hệ thống bảng tương tác không chỉ cần được vệ sinh thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của đèn máy chiếu mà còn cần được hiệu chuẩn lại thường xuyên, điều này làm lãng phí thời gian quý giá của lớp học hoặc cuộc họp. Màn hình tương tác không yêu cầu hiệu chuẩn lại và hầu như không cần bảo trì, chỉ cần thỉnh thoảng vệ sinh ở nhà.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sửa chữa màn hình tương tác chi tiết

Bảng tương tác thông minh là công nghệ gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản như sau: Bảng tương tác thông minh là màn hình chiếu có chức năng tương tác cảm ứng. Một hệ thống bảng tương tác thông minh thường bao gồm bảng, máy chiếu, máy, cấu hình phần mềm bảng tương tác chuyên dụng và các phụ kiện kết nối khác.

Ưu điểm nổi bật của bảng hình tương tác

Dễ sử dụng 

Khi nói đến việc lựa chọn giữa bảng trắng và các công cụ công nghệ trong lớp học, sự đồng thuận chung là cái sau phức tạp hơn và do đó tốn nhiều thời gian hơn. Ngay cả khi nó có thể mất một lúc lúc đầu. Cần có thời gian để thích ứng và tích hợp công nghệ thông tin vào giáo dục, nhưng với việc sử dụng thường xuyên, bạn sẽ sớm thấy được những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. 

Ưu điểm nổi bật của bảng hình tương tác

Ưu điểm nổi bật của bảng hình tương tác

Xu hướng trong tương lai 

Ngân sách và chi phí là một yếu tố quan trọng trong việc đưa ra quyết định trang bị một thiết bị cụ thể. Sử dụng bảng thông minh có thể khá tốn kém để thực hiện, tuy nhiên, việc chuyển sang công nghệ kỹ thuật số ít nhiều là không thể tránh khỏi. Điều này có nghĩa là sớm hay muộn, nếu không phải ngay lập tức, bạn sẽ cần đầu tư vào một lớp học thông minh.

So sánh bảng tương tác và màn hình tương tác

Điểm chung

- Lớp hiển thị, lớp cảm ứng, lớp bảo vệ màn hình, máy tính và loa được cài đặt trong cùng một thiết bị.

- Đầy đủ các cổng kết nối trên màn hình: HDMI, USB, DISPLAYPORT,… Có thể kết nối không dây với thiết bị ngoại vi, cụ thể là qua WiFi, wireless, Bluetooth, kết nối phần mềm để truyền tải dữ liệu và tương tác dễ dàng.

Điểm khác nhau

- Lắp đặt linh hoạt bằng cách treo trên tường, chân đế có bánh xe di chuyển và phích cắm khi sử dụng.

- Cảm ứng đa điểm, mượt mà, phổ biến 10 điểm và lên đến 20 điểm, cho phép nhiều người cùng lúc tương tác trên màn hình theo thời gian thực. Không cần thiết phải xác định vị trí các điểm xúc giác.

Chi phí đầu tư có thể cao hơn bảng tương tác nhưng chi phí điện năng tiêu thụ nhỏ, hầu như không phát sinh thêm trong quá trình sử dụng, đặc biệt màn hình được trang bị kính cường lực nên chống va đập.

Nên lựa chọn bảng thông minh hay màn hình tương tác

Nên lựa chọn bảng thông minh hay màn hình tương tác

>>> Xem thêm: Màn hình cảm ứng dạy học - Cầu nối phát triển tương lai

Nên lựa chọn bảng thông minh hay màn hình tương tác?

Mỗi sản phẩm đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng nên tùy vào điều kiện sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất. Chúng tôi chỉ khuyến nghị yếu tố giá cả, nó thực sự quan trọng nhưng không phải là tất cả. Hãy quan tâm nhiều hơn đến mục đích sử dụng, chế độ bảo hành, bảo trì sau khi mua sản phẩm. Nếu quý khách có nhu cầu thì màn hình tương tác Hikvision chắn chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành riêng cho quý khách

Xin hãy gọi cho chúng tôi nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến sản phẩm hay thông tin nào khác thì hãy gọi chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ giao dịch: Lầu 6, 232 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: admin@pei.vn

Hotline: 0964 605 604

Website: http://pei.vn/

Share this Post

Các tin khác